Tìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ bán hàng

Tin tức

Cách khử cặn nước trong ấm

Ấm đun nước sau khi dùng một thời gian sẽ sinh ra cặn bám dưới đáy, nhất là loại ấm nhôm. Sau đây là một số mẹo để làm sạch cặn mà không làm mòn ấm.

Có nhiều nguyên nhân gây cặn bẩn, mảng bám trong ấm nước, có thể do lâu ngày hoặc nghiêm trọng hơn là nguồn nước bị nhiễm vôi, nhiễm phèn.

Cách khử cặn bám trong ấm nước

Sau đây là một số cách giải quyết vấn đề này.

Cách khử cặn nước trong ấm
1. Để xử lý cáu bẩn đọng lại trong ấm nhôm, ta có thể cho một ít Cacbonat Natri ( Na2CO3 ) vào và nấu sôi trong vài phút. Cách này có thể tẩy bỏ hết cặn.

2. Cho vào ấm nước 4-5 củ khoai tây vào và đun với nước, cặn sẽ bong ra từng mảng.

3. Đun nước nóng ấm rồi thả vào một chậu nước lạnh. Nhiệt độ ấm đang nóng gặp lạnh lập tức sẽ co lại, làm các lớp cặn bong ra theo mảng. Nếu làm một lần chưa bong hết, bạn có thể lặp lại.

4. Thả vào ấm một cục bông hoặc vải bông vào ấm nước, hầu hết cặn sẽ bám vào bông. Đến khi nào thấy bông bẩn, bạn có thể thay bông khác.


Làm sạch bình nước mờ đục

Tình trạng bình chứa nước bị mờ đục làm cho mất mỹ quan, gây cảm giác nước không sạch cho người sử dụng. Sau đây là cách để giải quyết vấn đề này.

1. Xé vụn giấy và nhét đầy vào chai hoặc bình chứa nước. Sau đó đổ nước đầy bình và nút thật chặt. Để nguyên tình trạng như vậy trong khoảng 2 ngày, sau đó súc lại bằng nước lạnh.

2.Đối với phích chứa nước nóng, bạn có thể làm sạch bằng cách đổ vào một chút giấm nóng, đậy nắp và lắc nhẹ phíc. Sau đó cho nước sạch để sục rửa lại.


Sử dụng bộ lọc nước trước khi đun, nấu nước, máy lọc nước.

Sử dụng một máy lọc nước, bạn có thể uống nước trực tiếp từ máy mà không cần qua đun gây tốn điện hoặc gas. Cách này hiện nay được sử dụng khá phổ biến bởi nó mang lại sự tiện lợi trong gia đình, tích kiệm điện tiêu thụ và nguồn nước luôn đảm bảo tiệt trùng cũng như đầy đủ chất khoáng có lợi cho cơ thể.

Tiêu biểu là dòng sản phẩm Máy lọc nước Sơn Hà SHRO.2P.00.9 (10 lõi, 10 cấp lọc)-có tủ inox phẳng có đèn UV có thể giải quyết được vấn đề về sức khỏe nguồn nước này.

Đặc biệt với máy lọc nước nhiễm mặn, nhiễm phèn, máy lọc nước Sơn Hà có cách đặc trị những nguồn nước như vậy. 
Để được tư vấn phù hợp nhất với nguồn nước đối với từng hộ gia đình, các bạn có thể truy cập https://maylocnuocsonha.vn hoặc gọi điện thoại tới số 098.933.6068 để được tư vấn tốt nhất